Chi tiết

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu làm việc với Ủy ban hợp tác ngành nghề hóa mỹ phẩm Trung Quốc – Asian

Ngày 11/8/2023, TS. Lê Công Nông – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu cùng các cộng sự có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban hợp tác ngành nghề hóa mỹ phẩm Trung Quốc - Asian do ông Gui Shao Yuan, Tổng thư ký làm trưởng đoàn. Buổi làm việc còn có sự tham gia của 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tinh dầu, dược liệu là Công ty Chuỗi cung ứng Ihoong tại Việt Nam và Công ty Dược liệu Tô Trang.
Tại buổi làm việc, các bên đã trình bày và giới thiệu cho nhau về tổ chức cũng như các hoạt động của mình trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, đặc biệt là mặt hàng tinh dầu, các sản phẩm từ tinh dầu và những vấn đề mà các bên cùng quan tâm, kết nối vùng trồng nguyên liệu dược liệu và tinh dầu với các nhà máy sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên tại Trung Quốc, tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững giữa các doanh nghiệp hai nước Việt – Trung. Ông Gui Shao Yuan đã thông tin về lợi ích chuỗi giá trị tạo lợi nhuận như: ứng dụng đa dạng hóa sản phẩm tinh dầu, kênh phân phối, xúc tiến thương mại qua 10 nước Asian.
Các bên trao đổi và đề xuất một số hướng dự kiến hợp tác trước mắt như: phía Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về các loại tinh dầu Việt Nam (tiêu chuẩn, chất lượng, giá cả,...) có khả năng cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc - Asian để Ủy Ban có thể kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu; phía Ủy ban cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, đối tác Việt Nam tham quan tìm hiểu về nguyên liệu, công nghệ, các sản phẩm hóa mỹ phẩm từ tinh dầu được sản xuất tại Trung Quốc - Asian.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
  16082023-1.1.jpg
  16082023-1.2.jpg
 
Go to Top