Chi tiết

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu làm việc với Công ty New Canopy (Vương quốc Anh)

Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chi Minh đánh giá cao tiềm năng phát triển các dự án nông nghiệp bền vững và hòa nhập cộng đồng ở Việt Nam, đặc biệt là nhóm ngành nông nghiệp nhiệt đới. Thúc đẩy nông nghiệp bền vững là một trong những cam kết của Vương Quốc Anh nhằm tăng cường hợp tác chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp với Việt Nam và hỗ trợ phát triển sinh kế địa phương. Vì vậy, thông qua Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo của công ty New Canopy (New Canopy Sustainable Ventures Ltd) đã gặp gỡ và làm việc với Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu về các cơ hội đầu tư tiềm năng cho nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.
- Mục đích: Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp trồng và sản xuất dừa, cọ dầu bền vững và hỗ trợ nghiên cứu và phát triển một dự án phù hợp.
- Thời gian: 14h ngày 01 tháng 08 năm 2022.
- Địa điểm: Phòng họp lầu 3, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu.
- Thành phần đoàn:
+ Phía Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu:
. Ông Lê Công Nông – Viện trưởng
. Bà Thái Nguyễn Quỳnh Thư – Phó Viện trưởng
. Ông Huỳnh Đình Thạch – Trưởng phòng Kế hoạch – HTQT
. Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Trưởng Bộ môn Cây có dầu dài ngày
. Ông Nguyễn Đoàn Hữu Trí – Cán bộ nghiên cứu Bộ môn Cây có dầu dài ngày
. Ông Nguyễn Đăng Phú – Chuyên gia
. Ông Lưu Quốc Thắng – Chuyên gia
+ Phía Công ty New Canopy:
. Ông David Mather, Cán bộ Dự án, New Canopy
. Ông Clive Taylor, Cán bộ Dự án, New Canopy
. Bà Đỗ Thị Nga, Cán bộ hỗ trợ kết nối liên lạc
Tóm tắt kết quả thảo luận đạt được:
- Đại diện Công ty New Capony giới thiệu sơ lược về công ty, đội ngũ chuyên gia và chiến lược phát triển của công ty. New Canopy Sustainable Ventures là một công ty dịch vụ quản lý và đầu tư độc lập trong lĩnh vực nông nghiệp. Mục đích của công ty là tạo ra giá trị tốt hơn cho khách hàng bằng cách giúp họ mở rộng các lợi ích hoạt động, thương mại và tài chính từ nông nghiệp bền vững, chuỗi cung ứng. New Capony mong muốn thực hiện và hỗ trợ các khoản đầu tư có tác động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững hơn; giúp đưa các sản phẩm bền vững ra thị trường và tạo ra giá trị theo chuỗi cung ứng, cải thiện chi phí, tính sẵn có và mạnh mẽ của chuỗi cung ứng bền vững. Mục tiêu chính của công ty New Capony là tìm hiểu về sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam, định hướng phát triển cây cọ dầu theo chuỗi cung ứng từ đầu tư, sản xuất đến thu mua và chế biến.
- Viện đã thông tin sơ lược về tình hình phát triển cây cọ dầu tại Việt Nam thông qua những nghiên cứu trước đây của Viện. Bên cạnh đó, đã đặt ra một số câu hỏi về tính khả thi, hiệu quả kinh tế và những thách thức khi phát triển cây cọ dầu tại Việt Nam. Hai bên đã trao đổi một số vấn đề về trồng cây cọ dầu theo mô hình của New Capony đang triển khai tại Papua New Guinea và một số quốc gia khác, cũng như một số thách thức, khó khăn khi triển khai mô hình trồng cây cọ dầu tại Việt Nam.
Đề xuất hợp tác của hai bên:
Công ty và Viện đã thống nhất một số nội dung hợp tác như sau: Hỗ trợ, cung cấp thông tin về chuyên môn để giúp công ty xây dựng kế hoạch chi tiết phát triển ngành công nghiệp trồng và sản xuất dừa, cọ dầu bền vững; nghiên cứu và phát triển một số dự án phù hợp với ngành nông nghiệp và chế biến dầu của Việt Nam.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
  02082022-4.1.jpg
02082022-4.2.jpg
Go to Top