Chi tiết

Trao đổi thông tin, tìm hiểu về cây dừa, Công ty Goodhout – Hà Lan, ngày 20/2/2019

- Mục đích chuyến viếng thăm Viện : Trao đổi thông tin, tìm hiểu về các giống dừa, kỹ thuật canh tác, diện tích trồng, qui hoạch vùng trồng dừa mới tại Việt Nam để có định hướng hợp tác và phát triển.
- Công ty được mời : Công ty Goodhout – Hà Lan.
- Thời gian : ngày 20/02/2019.
- Địa điểm : Trung tâm Dừa Đồng Gò – tỉnh Bến Tre.
- Thành phần đoàn :
1 Bà Silvia ten Houten - quốc tịch Hà Lan – Tổng giám đốc Công ty
2 Ông Sjaak de Klein - quốc tịch Hà Lan – Giám đốc khu vực Đông Nam Á
3 Ông Gianmarco Marino - quốc tịch Ý – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển
Đánh giá kết quả của chuyến viếng thăm:
- Phía Viện giới thiệu các hoạt động nghiên cứu và tư vấn về cây dừa như: các loại giống dừa, đặc điểm hình thái của trái, mục đích sử dụng trái của các giống dừa để lấy dầu hoặc uống nước, kỹ thuật canh tác, điều kiện thổ nhưỡng – thời tiết, ... Xu hướng mở rộng diện tích trồng dừa trong thời gian tới.
- Viện đã báo cáo thống kê sơ bộ diện tích trồng dừa, sản lượng qua các năm của từng tỉnh trồng trọng điểm và cả nước Việt Nam.
- Phía công ty Goodhout – Hà Lan, chuyên sản xuất gỗ làm từ xơ dừa, dự kiến trong thời gian tới mở rộng qui mô sản xuất cũng như phát triển các sản phẩm mới, cần phân tích và tìm hiểu:
. Trái dừa tại Việt Nam phục vụ cho nhu cầu nào là chủ lực? Việt Nam trồng chủ yếu là giống dừa nào? Diện tích trồng các giống dừa phục vụ công nghiệp chế biến (Công ty tập trung tìm hiểu các giống dừa để lấy xơ dừa phục vụ sản xuất gỗ).
. Chất lượng thành phần nước – cơm trong trái dừa của từng giống như thế nào?
. Độ ngọt của nước, các vitamin và khoáng chất?
. Công ty quan tâm nhất đến phần vỏ dừa cũng như phụ phẩm khác của cây dừa.
. Công ty tập trung tìm hiểu diện tích và thành phần các giống dừa đang trồng chủ yếu tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh và Bình Định.
- Công ty Goohout xem lại lĩnh vực đang sản xuất – kinh doanh, sẽ hợp tác với Viện trong thời gian sớm nhất các nội dung có liên quan về cây dừa.


 
Go to Top