Tạp chí Khoa học và Công Nghệ, Bộ Công Thương, số 40, tháng 12/2019

Tạp chí khoa học và công nghệ Công Thương là một Tạp chí uy tín, chất lượng và tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong và ngoài Bộ đăng tải các hoạt động khoa học...

Xem thêm

Tạp chí Khoa học và Công Nghệ, Bộ Công Thương, số 39, tháng 10/2019

Tạp chí khoa học và công nghệ Công Thương là một Tạp chí uy tín, chất lượng và tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong và ngoài Bộ đăng tải các hoạt động khoa học...

Xem thêm

Tạp chí Khoa học và Công Nghệ, Bộ Công Thương, số 38, tháng 8/2019

Tạp chí khoa học và công nghệ Công Thương là một Tạp chí uy tín, chất lượng và tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong và ngoài Bộ đăng tải các hoạt động khoa học...

Xem thêm

Nghiên cứu xác định thành phần hóa học của tinh dầu Trúc (Citrus hystrix)

Cây Trúc có tên khoa học là Citrus hystrix, thuộc họ Cam (Rutaceae), chi Cam Quýt (Citrus L.). Nó còn có các tên gọi khác, tùy theo địa phương, như Kaffir Lime (Malaysia, Thái Lan…), Chúc, Chanh Thái, Chanh thái lá số 8 (miền Nam) hay cây Trấp, Giấp (miền Bắc)...

Xem thêm

Đánh giá chất lượng hạt Macca (Macadamia integrifolia) trồng tại Việt Nam

Cây Macca (Mắc ca) có tên khoa học là Macadamia, thuộc chi Macadamia, họ Proteaceae, là một trong những cây mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mắc ca là cây thực phẩm, quả khô, thân gỗ, có nguồn gốc từ vùng cận nhiệt đới ven biển...

Xem thêm

Nghiên cứu tận dụng vỏ cacao để sản xuất phân bón hữu cơ sinh học

Vỏ cacao là một phụ phẩm của cây cacao, tuy nhiên với trọng lượng bằng 60% trọng lượng của trái, nên năng suất của loại phụ phẩm này rất lớn từ 5,4 – 8,1 tấn/ha/năm (1ha cacao trồng xen trong vườn dừa cho năng suất từ 9 – 13.5 tấn trái/năm)

Xem thêm

Nghiên cứu bón phân Kali cho cây dừa lai JVA1 giai đoạn cho quả vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Nội dung nghiên cứu xuất phát từ kết quả nghiên cứu của đề tài “Nghiên cứu một số tổ hợp phân bón cho cây dừa lai JVA1 thời kỳ đầu ra quả vùng ĐBSCL” giai đoạn 2006-2008, nhằm tìm ra lượng phân Kali thích hợp...

Xem thêm

Tối ưu hóa quá trình chiết tách dầu mè bằng phương pháp enzyme

Nghiên cứu này là một trong những kết quả của đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm một số phương pháp chiết xuất dầu mè giàu chất chống oxy hóa” được thực hiện theo trên cơ sở...

Xem thêm

Nhiệm vụ KHCN cấp Bộ Công Thương năm 2018

Các đề tài/ dự án cấp Bộ đã hoàn thành hay đang thực hiện trong năm 2018, trong đó có nhiều đề tài được ứng dụng trong thực tiễn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực....

Xem thêm

Tuyển chọn và phát triển giống mè có năng suất cao, chất lượng tốt phù hợp chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đồng Tháp

- Đề tài đã xác định được hai giống mè: VĐ 3, VV 12; có năng suất cao (≥1,3 tấn/ha) và chất lượng cao (hàm lượng dầu ≥ 50%)..
- Đề tài đã xây dựng được hai quy trình kỹ thuật với một số biện pháp canh tác chính của hai giống mè...

Xem thêm
Go to Top