Thứ hai, 29/8/2016 09:29:34
Thứ hai, 29/8/2016 09:29:34
Bài báo giới thiệu kết quả nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thiết bị chưng cất tinh dầu Tràm trà sử dụng điện của Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu phối hợp cùng Cơ sở tinh dầu Lê Quế ...
Xem thêmViện Nghiên cứu dầu và cây có dầu đã triển khai thành công nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống dừa Sáp bằng kỹ thuật nuôi cấy phôi” thuộc Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017 - 2020” ...
Xem thêmDừa Sáp là loại quả có giá trị kinh tế cao, do có nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong công nghệ thực phẩm như sản xuất kem, bánh kẹo, mỹ phẩm, dược phẩm ...
Xem thêmViệc tăng năng suất vườn dừa sẽ làm gia tăng giá trị sản lượng hàng năm của các ngành kinh tế khác, như công nghiệp chế biến, thương mại và giao thông vận tải ...
Xem thêmĐể có được vùng nguyên liệu ổn định, đáp ứng đủ cho công nghiệp chế biến, nhu cầu tiêu dùng và đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập ...
Xem thêmCây dừa (Cocos nucifera L.) là một trong những cây trồng lấy dầu quan trọng ở các vùng nhiệt đới. Cây dừa có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện xâm nhập mặn. Tuy nhiên, nếu xâm nhập mặn cao và kéo dài...
Xem thêmSau 3 năm thực hiện Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017-2020” đã đạt được một số kết quả như sau...
Xem thêmTrong giai đoạn 2018 – 2020 thông qua so sánh chính quy, khảo nghiệm cơ bản, khảo nghiệm sản xuất, khảo nghiệm DUS và xây dựng mô hình trình diễn đã xác định được giống đậu tương VDT7...
Xem thêmDựa trên kết quả nghiên cứu hoàn thiện các thông số công nghệ của quá trình chưng cất lôi cuốn hơi nước tinh dầu Tràm trà,...
Xem thêmNấm sợi Fusarium oxysporum (F. oxysporum) gây hại nhiều loại cây trồng trên tất cả các bộ phận đặc biệt bộ phận gốc, rễ của cây từ cây rau màu đến các loại cây ăn trái. Nghiên cứu này nhằm xác định khả năng ức chế nấm F. oxysporum của tinh dầu tràm trà...
Xem thêm