Ảnh hưởng phân lân đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng dừa trong điều kiện xâm nhập mặn tại ĐBSCL

Cây dừa (Cocos nucifera L.) là một trong những cây trồng lấy dầu quan trọng ở các vùng nhiệt đới. Cây dừa có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện xâm nhập mặn. Tuy nhiên, nếu xâm nhập mặn cao và kéo dài...

Xem thêm

Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017-2020”

Sau 3 năm thực hiện Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017-2020” đã đạt được một số kết quả như sau...

Xem thêm

Tuyển chọn giống đậu tương có năng suất và hàm lượng dầu cao phù hợp với điều kiện sản xuất vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Trong giai đoạn 2018 – 2020 thông qua so sánh chính quy, khảo nghiệm cơ bản, khảo nghiệm sản xuất, khảo nghiệm DUS và xây dựng mô hình trình diễn đã xác định được giống đậu tương VDT7...

Xem thêm

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thiết bị chiết tách tinh dầu Tràm trà (Melaleuca alternifolia)

Dựa trên kết quả nghiên cứu hoàn thiện các thông số công nghệ của quá trình chưng cất lôi cuốn hơi nước tinh dầu Tràm trà,...

Xem thêm

Hoạt tính kháng nấm Fusarium oxysporum của tinh dầu Tràm Trà (Meleleuca alternifolia)

Nấm sợi Fusarium oxysporum (F. oxysporum) gây hại nhiều loại cây trồng trên tất cả các bộ phận đặc biệt bộ phận gốc, rễ của cây từ cây rau màu đến các loại cây ăn trái. Nghiên cứu này nhằm xác định khả năng ức chế nấm F. oxysporum của tinh dầu tràm trà...

Xem thêm

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu: Bảo tồn và lưu giữ giống quý

Sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu (Bộ Công Thương) đã chọn lọc, lai tạo được nhiều giống cây có năng suất cao, chất lượng tốt, được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) công nhận là giống quốc gia...

Xem thêm

Nghiên cứu xác định thành phần hóa học của tinh dầu Trúc (Citrus hystrix)

Cây Trúc có tên khoa học là Citrus hystrix, thuộc họ Cam (Rutaceae), chi Cam Quýt (Citrus L.). Nó còn có các tên gọi khác, tùy theo địa phương, như Kaffir Lime (Malaysia, Thái Lan…), Chúc, Chanh Thái, Chanh thái lá số 8 (miền Nam) hay cây Trấp, Giấp (miền Bắc)...

Xem thêm

Đánh giá chất lượng hạt Macca (Macadamia integrifolia) trồng tại Việt Nam

Cây Macca (Mắc ca) có tên khoa học là Macadamia, thuộc chi Macadamia, họ Proteaceae, là một trong những cây mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mắc ca là cây thực phẩm, quả khô, thân gỗ, có nguồn gốc từ vùng cận nhiệt đới ven biển...

Xem thêm

Nghiên cứu tận dụng vỏ cacao để sản xuất phân bón hữu cơ sinh học

Vỏ cacao là một phụ phẩm của cây cacao, tuy nhiên với trọng lượng bằng 60% trọng lượng của trái, nên năng suất của loại phụ phẩm này rất lớn từ 5,4 – 8,1 tấn/ha/năm (1ha cacao trồng xen trong vườn dừa cho năng suất từ 9 – 13.5 tấn trái/năm)

Xem thêm

Nghiên cứu bón phân Kali cho cây dừa lai JVA1 giai đoạn cho quả vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Nội dung nghiên cứu xuất phát từ kết quả nghiên cứu của đề tài “Nghiên cứu một số tổ hợp phân bón cho cây dừa lai JVA1 thời kỳ đầu ra quả vùng ĐBSCL” giai đoạn 2006-2008, nhằm tìm ra lượng phân Kali thích hợp...

Xem thêm
Go to Top