Chế phẩm sinh học trừ bọ phấn trắng từ cây thầu dầu và thuốc cá

Bọ phấn trắng, là một loại côn trùng gây thiệt hại rất lớn cho người nông dân trồng rau quả như cà chua, ớt, khoai tây, cà tím, dưa leo, khổ qua, bầu bí, đậu, dưa lưới, dưa hấu,…

Xem thêm

Sản xuất tinh dầu dược liệu bằng công nghệ tinh chế phân đoạn và nano

Áp dụng các công nghệ phân tách, tinh chế phân đoạn và nano, nhóm nghiên cứu của Công ty Cố phần Quốc tế AOTA đã nghiên cứu sản xuất ra tinh dầu từ thảo dược thiên nhiên, với hàm lượng hoạt chất cao, tăng hiệu quả cho người sử dụng...

Xem thêm

Nâng cao giá trị dinh dưỡng bã đậu nành bằng thủy phân, lên men kết hợp enzyme cellulase và vi khuẩn Bacillus

Nâng cao giá trị dinh dưỡng phụ phẩm từ ngành công nghiệp chế biến sữa đậu nành bằng công nghệ sinh học để sử dụng làm thức ăn chăn nuôi đang được chú trọng mạnh...

Xem thêm

Áp dụng phương pháp bề mặt đáp ứng nghiên cứu phản ứng ester hóa dầu ăn phế thải bằng xúc tác axit

Quá trình sản xuất biodiesel từ dầu ăn phế thải (WCO) đã và đang được nghiên cứu trong thời gian gần đây. Trong nghiên cứu này, phản ứng ester hóa giữa axit béo tự do (FFA) trong WCO và methanol (MeOH)...

Xem thêm

Phát hiện tinh dầu hạt tiêu có thể chống bệnh gút

Nhóm nghiên cứu người Việt Nam và Indonesia tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) do PGS Trần Đăng Xuân đứng đầu vừa công bố trên tạp chí sinh hóa quốc tế nổi tiếng Molecules của MDPI...

Xem thêm

Ly trích tinh dầu từ quả đại hồi khô (Illicium verum)

Mục tiêu của nghiên cứu là ly trích tinh dầu quả Đại hồi khô thu ở TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước...

Xem thêm

Nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo (Vitex Negundo Linn.)

Bài viết nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo. Trong nghiên cứu này, tinh dầu được chiết xuất từ lá ngũ trảo (Vitex negundo Linn.) và thử hoạt tính kháng khuẩn...

Xem thêm

Sự oxy hóa chất béo và những tổn hại của nó có liên quan đến dinh dưỡng gia cầm

Chất béo được sử dụng làm nguồn năng lượng cao trong khẩu phần gà thịt. Dầu được sử dụng trong thức ăn gia cầm và chất lượng của nó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng có thể ngăn chặn sự biến đổi này và các tổn thất có liên quan...

Xem thêm

Tinh dầu, hương liệu - Cơ hội và tiềm năng

Khái niệm tinh dầu để chỉ các chất lỏng không tan trong nước chứa các hợp chất hữu cơ tan lẫn vào nhau, dễ bay hơi và có mùi thơm đặc trưng. Tinh dầu thu được từ nguồn nguyên liệu thực vật bằng quá trình chiết hơi nước,...

Xem thêm

3 lầm tưởng dinh dưỡng về dầu ô liu

Dầu ô liu được cho là 'vàng lỏng' do chứa chất chống ô xy hóa và chất béo lành mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim và não. Nhưng nhiều người hạn chế dùng nó trong một số trường hợp vì những lầm tưởng về loại thực phẩm này.

Xem thêm
Go to Top