Ly trích tinh dầu từ quả đại hồi khô (Illicium verum)

Mục tiêu của nghiên cứu là ly trích tinh dầu quả Đại hồi khô thu ở TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước...

Xem thêm

Nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo (Vitex Negundo Linn.)

Bài viết nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo. Trong nghiên cứu này, tinh dầu được chiết xuất từ lá ngũ trảo (Vitex negundo Linn.) và thử hoạt tính kháng khuẩn...

Xem thêm

Sự oxy hóa chất béo và những tổn hại của nó có liên quan đến dinh dưỡng gia cầm

Chất béo được sử dụng làm nguồn năng lượng cao trong khẩu phần gà thịt. Dầu được sử dụng trong thức ăn gia cầm và chất lượng của nó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng có thể ngăn chặn sự biến đổi này và các tổn thất có liên quan...

Xem thêm

Tinh dầu, hương liệu - Cơ hội và tiềm năng

Khái niệm tinh dầu để chỉ các chất lỏng không tan trong nước chứa các hợp chất hữu cơ tan lẫn vào nhau, dễ bay hơi và có mùi thơm đặc trưng. Tinh dầu thu được từ nguồn nguyên liệu thực vật bằng quá trình chiết hơi nước,...

Xem thêm

3 lầm tưởng dinh dưỡng về dầu ô liu

Dầu ô liu được cho là 'vàng lỏng' do chứa chất chống ô xy hóa và chất béo lành mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim và não. Nhưng nhiều người hạn chế dùng nó trong một số trường hợp vì những lầm tưởng về loại thực phẩm này.

Xem thêm

Đậu tương chữa bệnh

Suckhoedoisong.vn - Đây là phương thuốc gia truyền, nay xin phổ biến để mọi người cùng tham khảo và có thể áp dụng, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào vì đều là những thảo dược mà thường ngày chúng ta vẫn thường dùng để chế biến các món từ đậu tương.

Xem thêm

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu xuất bản cuốn Tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 - 2020

Phát huy truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đặt mục tiêu xây dựng Viện trở thành Trung tâm về Khoa học Công nghệ hàng đầu về lĩnh vực dầu và cây có dầu ở Việt Nam.

Xem thêm

Sản xuất tinh dầu xông phòng và dầu massage từ cây trúc (Citrus hystrix)

Cây Trúc có tên khoa học là Citrus hystrix, thuộc họ Cam (Rutaceae), chi Cam Quýt (Citrus L.). Trúc còn có các tên gọi khác, tùy theo địa phương, như Kaffir Lime (Malaysia, Thái Lan...), Chúc, Chanh Thái, Chanh thái lá sỡ 8 (miền Nam) hay cây Trap, Giấp (miền Bắc), ...

Xem thêm

Tạp chí Khoa học và Công Nghệ, Bộ Công Thương, số 42, tháng 6/2020

Tạp chí khoa học và công nghệ Công Thương là một Tạp chí uy tín, chất lượng và tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong và ngoài Bộ đăng tải các hoạt động khoa học, chuyển giao công nghệ, các bài viết tổng quan khoa học, ...

Xem thêm

Các Viện nghiên cứu ngành Công Thương: Gắn đề tài với thị trường

TS. Lê Công Nông - Viện trưởng Viện Nghiên cứu dầu và Cây có dầu - cho biết, nhờ công tác nghiên cứu khoa học gắn với thực tế sản xuất, nên sau nhiều năm nghiên cứu viện đã chọn lọc, lai tạo được nhiều giống cây có dầu năng suất cao, chất lượng tốt.

Xem thêm
Go to Top