Thứ hai, 29/8/2016 09:29:34
Thứ hai, 29/8/2016 09:29:34
Sản phẩm dầu hạt thanh long thích hợp làm dầu thực phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, có lợi cho sức khỏe vì có nhiều hợp chất chống oxy hóa, hoạt tính sinh học hữu ích...
Xem thêmPhương pháp của TS. Nguyễn Ngọc Hoàng (Đại học Bách khoa Hà Nội) và cộng sự giúp tăng thêm tới 40% lượng dầu chiết xuất được so với phương pháp ép truyền thống ...
Xem thêmTại Hội thảo “Công nghệ nano và tinh chế hoạt chất từ dược liệu, ứng dụng trong các sản phẩm phòng chống SARS-COV-2” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM tổ chức ngày 23/7...
Xem thêmMắc ca là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, như vitamin, lipid, protein và các chất khoáng. Trong thành phần protein của hạt mắc ca có hơn 20 loại acid amin ...
Xem thêmMục đích của nghiên cứu này là xác định các chỉ tiêu chất lượng của dầu mắc ca được khai thác bằng phương pháp thủy phân enzyme.Sử dụng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2625: 2007 (ISO 5555:2001) ...
Xem thêmCây mắc ca là cây trồng có giá trị kinh tế cao, được đưa vào trồng ở Việt Nam từ năm 1994 và hiện nay đang đẩy mạnh trồng cây này ở một số vùng như Tây Nguyên, Tây Bắc ...
Xem thêmSử dụng thiên địch là một trong những biện pháp sinh học hiệu quả trong quản lí sâu bệnh hại cây trồng, hướng tới một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững....
Xem thêmBọ phấn trắng, là một loại côn trùng gây thiệt hại rất lớn cho người nông dân trồng rau quả như cà chua, ớt, khoai tây, cà tím, dưa leo, khổ qua, bầu bí, đậu, dưa lưới, dưa hấu,…
Xem thêmÁp dụng các công nghệ phân tách, tinh chế phân đoạn và nano, nhóm nghiên cứu của Công ty Cố phần Quốc tế AOTA đã nghiên cứu sản xuất ra tinh dầu từ thảo dược thiên nhiên, với hàm lượng hoạt chất cao, tăng hiệu quả cho người sử dụng...
Xem thêmNâng cao giá trị dinh dưỡng phụ phẩm từ ngành công nghiệp chế biến sữa đậu nành bằng công nghệ sinh học để sử dụng làm thức ăn chăn nuôi đang được chú trọng mạnh...
Xem thêm