Techmart Công nghệ sinh học 2021: Công nghệ sản xuất dầu hạt thanh long

Sản phẩm dầu hạt thanh long thích hợp làm dầu thực phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, có lợi cho sức khỏe vì có nhiều hợp chất chống oxy hóa, hoạt tính sinh học hữu ích...

Xem thêm

Chiết xuất dầu gấc trực tiếp từ màng gấc tươi

Phương pháp của TS. Nguyễn Ngọc Hoàng (Đại học Bách khoa Hà Nội) và cộng sự giúp tăng thêm tới 40% lượng dầu chiết xuất được so với phương pháp ép truyền thống ...

Xem thêm

Sản xuất tinh dầu diệt khuẩn bằng công nghệ phân tách và nano

Tại Hội thảo “Công nghệ nano và tinh chế hoạt chất từ dược liệu, ứng dụng trong các sản phẩm phòng chống SARS-COV-2” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM tổ chức ngày 23/7...

Xem thêm

Nghiên cứu sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học để tách vỏ quả mắc ca

Mắc ca là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, như vitamin, lipid, protein và các chất khoáng. Trong thành phần protein của hạt mắc ca có hơn 20 loại acid amin ...

Xem thêm

Xác định chỉ tiêu chất lượng của dầu Mắc ca

Mục đích của nghiên cứu này là xác định các chỉ tiêu chất lượng của dầu mắc ca được khai thác bằng phương pháp thủy phân enzyme.Sử dụng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2625: 2007 (ISO 5555:2001) ...

Xem thêm

Tối ưu hóa quá trình tách dầu mắc ca bằng phương pháp thủy phân enzyme

Cây mắc ca là cây trồng có giá trị kinh tế cao, được đưa vào trồng ở Việt Nam từ năm 1994 và hiện nay đang đẩy mạnh trồng cây này ở một số vùng như Tây Nguyên, Tây Bắc ...

Xem thêm

Tìm ra nhiều 'khắc tinh' của sâu đầu đen hại dừa

Sử dụng thiên địch là một trong những biện pháp sinh học hiệu quả trong quản lí sâu bệnh hại cây trồng, hướng tới một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững....

Xem thêm

Chế phẩm sinh học trừ bọ phấn trắng từ cây thầu dầu và thuốc cá

Bọ phấn trắng, là một loại côn trùng gây thiệt hại rất lớn cho người nông dân trồng rau quả như cà chua, ớt, khoai tây, cà tím, dưa leo, khổ qua, bầu bí, đậu, dưa lưới, dưa hấu,…

Xem thêm

Sản xuất tinh dầu dược liệu bằng công nghệ tinh chế phân đoạn và nano

Áp dụng các công nghệ phân tách, tinh chế phân đoạn và nano, nhóm nghiên cứu của Công ty Cố phần Quốc tế AOTA đã nghiên cứu sản xuất ra tinh dầu từ thảo dược thiên nhiên, với hàm lượng hoạt chất cao, tăng hiệu quả cho người sử dụng...

Xem thêm

Nâng cao giá trị dinh dưỡng bã đậu nành bằng thủy phân, lên men kết hợp enzyme cellulase và vi khuẩn Bacillus

Nâng cao giá trị dinh dưỡng phụ phẩm từ ngành công nghiệp chế biến sữa đậu nành bằng công nghệ sinh học để sử dụng làm thức ăn chăn nuôi đang được chú trọng mạnh...

Xem thêm
Go to Top