Chi tiết sản phẩm

0 ₫

Sản phẩm Dầu mè tươi (Virgin Sesame oil)

- Tác giả: ThS. Bùi Thanh Bình, Võ Bửu Lợi, Hồ Thị Mai, Bùi Thị Ngọc Thơm, Trần Thị Liễu, Nguyễn Thị Hồng Thỏa, Nguyễn Thị Ngọc Dân, Trần Thị Minh Thu.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM


- Xuất xứ của sản phẩm: Đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm một số phương pháp chiết xuất dầu mè giàu chất chống oxy hóa” (2013 – 2014) và dự án SXTN “Sản xuất dầu mè tươi bằng phương pháp ép nguội” (2016 – 2017).
- Qui mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật chủ yếu:
+ Qui mô sản xuất: 100 lít dầu/ngày
+ Khối lượng sản phẩm tạo ra: 3.000 lít dầu mè tươi
+ Các chỉ tiêu kỹ thuật: đạt tiêu chuẩn Việt Nam về an toàn thực phẩm, hàm lượng sesamin: ≥ 600 mg/100g và sesamolin ≥ 260mg/100g.
1/ Hiệu quả kinh tế - xã hội:
- Góp phần mở rộng đầu ra, nâng cao giá trị kinh tế của cây mè, tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên (đất đai, nhà xưởng, lao động), giảm chi phí ngoại tệ cho việc nhập các dòng sản phẩm dầu cao cấp.
- Góp phần thay đổi công nghệ, mang lại lợi nhuận gia tăng cho các doanh nghiệp sản xuất dầu mè vừa và nhỏ hiện nay, giải quyết nguồn lao động tại địa phương.
2/ Lĩnh vực ứng dụng:
- Ứng dụng: trong thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng.
Go to Top