Chi tiết sản phẩm

0 ₫

Quy trình chiết tách dầu từ hạt chùm ngây

- Tác giả: ThS Trần Nguyễn Mỹ Châu, ThS. Trần Yên Thảo, Đinh Thị Nhất Linh, Võ Chí Sĩ, Phan Đình Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Khải, Phan Phạm Như Liên.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM


- Xuất xứ của sản phẩm: Đề tài “Nghiên cứu quy trình chiết tách dầu từ hạt chùm ngây (Moringa oleifera) bằng phương pháp enzyme” (năm 2015).
1/ Hiệu quả kinh tế - xã hội:
Dầu hạt chùm ngây chiết theo phương pháp enzyme đạt tiêu chuẩn dầu thực vật tinh khiết, có hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao, đặc biệt là α-tocopherol, hàm lượng polyphenol, sterol khá cao, đặc biệt không chứa Cholesterol, hàm lượng Beta Sitosterol (229,9 mg/100g) cao hơn so với dầu chiết bằng phương pháp ép nguội hay dung môi n-hexane chứa hàm lượng các Axít béo có lợi tương đương với dầu olive: Axít oleic (C18:1) chiếm tỉ lệ lớn nhất là: 72,17%, Axít linoleic- C18:2 (0,49%), Axít linolenic - C18:3 (0,11%).
Dầu từ hạt chùm ngây được chiết xuất bằng phương pháp enzyme là một sản phẩm theo xu hướng về một dạng công nghệ mới trong chiết dầu, phương pháp sử dụng mang tính xanh, sạch, góp phần bảo vệ môi trường khi so sánh với phương pháp chiết dầu sử dụng công nghệ chiết tách bằng dung môi hóa học. Từ đó, sản phẩm có thể cạnh tranh về chất lượng, dựa trên tiêu chí là một loại dầu cao cấp, được chiết xuất bằng công nghệ tương đối mới. Dầu hạt chùm ngây được chiết tách bằng phương pháp enzyme có hàm lượng acid oleic cao, cùng với sự hiện diện của các chống oxy hóa (sterol, tocopherol, polyphenol), ngoài khả năng dùng trong thực phẩm còn có thể ứng dụng trong mỹ phẩm và dược phẩm cao cấp định hướng trở thành một dạng thực phẩm chức năng.
2/ Lĩnh vực ứng dụng:
Dầu từ hạt chùm ngây được chiết xuất bằng phương pháp enzyme là dạng công nghệ mới trong chiết dầu mang tính xanh, sạch. Dầu được chiết tách có hàm lượng Axít oleic cao và có chứa các chất chống oxy hóa (sterol, tocopherol, polyphenol), ngoài ra khả năng còn có thể ứng dụng trong mỹ phẩm và dược phẩm cao cấp.
Go to Top