Sản xuất tinh dầu diệt khuẩn bằng công nghệ phân tách và nano

Tại Hội thảo “Công nghệ nano và tinh chế hoạt chất từ dược liệu, ứng dụng trong các sản phẩm phòng chống SARS-COV-2” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM tổ chức ngày 23/7...

Xem thêm

Hoàn thiện quy trình sản xuất giống dừa Sáp: Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường

Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu đã triển khai thành công nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống dừa Sáp bằng kỹ thuật nuôi cấy phôi” thuộc Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017 - 2020” ...

Xem thêm

Nghiên cứu sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học để tách vỏ quả mắc ca

Mắc ca là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, như vitamin, lipid, protein và các chất khoáng. Trong thành phần protein của hạt mắc ca có hơn 20 loại acid amin ...

Xem thêm

Xác định chỉ tiêu chất lượng của dầu Mắc ca

Mục đích của nghiên cứu này là xác định các chỉ tiêu chất lượng của dầu mắc ca được khai thác bằng phương pháp thủy phân enzyme.Sử dụng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2625: 2007 (ISO 5555:2001) ...

Xem thêm

Tối ưu hóa quá trình tách dầu mắc ca bằng phương pháp thủy phân enzyme

Cây mắc ca là cây trồng có giá trị kinh tế cao, được đưa vào trồng ở Việt Nam từ năm 1994 và hiện nay đang đẩy mạnh trồng cây này ở một số vùng như Tây Nguyên, Tây Bắc ...

Xem thêm

Sản phẩm từ dừa Sáp làm nguyên liệu phục vụ sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm

Dừa Sáp là loại quả có giá trị kinh tế cao, do có nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong công nghệ thực phẩm như sản xuất kem, bánh kẹo, mỹ phẩm, dược phẩm ...

Xem thêm

Tăng hiệu quả kinh tế cho trồng dừa

Việc tăng năng suất vườn dừa sẽ làm gia tăng giá trị sản lượng hàng năm của các ngành kinh tế khác, như công nghiệp chế biến, thương mại và giao thông vận tải ...

Xem thêm

Phát triển giống dừa chất lượng cao nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng dừa

Để có được vùng nguyên liệu ổn định, đáp ứng đủ cho công nghiệp chế biến, nhu cầu tiêu dùng và đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập ...

Xem thêm

Tìm ra nhiều 'khắc tinh' của sâu đầu đen hại dừa

Sử dụng thiên địch là một trong những biện pháp sinh học hiệu quả trong quản lí sâu bệnh hại cây trồng, hướng tới một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững....

Xem thêm

Ảnh hưởng phân lân đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng dừa trong điều kiện xâm nhập mặn tại ĐBSCL

Cây dừa (Cocos nucifera L.) là một trong những cây trồng lấy dầu quan trọng ở các vùng nhiệt đới. Cây dừa có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện xâm nhập mặn. Tuy nhiên, nếu xâm nhập mặn cao và kéo dài...

Xem thêm
Go to Top