Viện tập huấn “Kỹ thuật nhân giống và thâm canh giống dừa chất lượng cao” cho các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ

Trong thời gian tập huấn, các học viên được hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng sản xuất giống, các biện pháp phòng trừ dịch hại cũng như phương pháp chế biến một số sản phẩm từ dừa...

Xem thêm

Chi bộ Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu: tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Lễ Kết nạp đảng viên

Ngày 28/8/2020, Chi bộ Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Công Nông, Bí thư Chi bộ - Viện trưởng...

Xem thêm

Nghiên cứu của Anh: Tinh dầu bạch đàn chanh diệt được virus corona

TTO - Phòng thí nghiệm quốc phòng Anh vừa công bố nghiên cứu cho thấy một chất hóa học chiết xuất từ tinh dầu cây bạch đàn chanh có trong thuốc xịt côn trùng có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Xem thêm

Về nguồn năm 2020

Chi đoàn đã có chuyến về nguồn để tưởng nhớ những mốc son lịch sử của dân tộc tại vùng đất thép thành đồng Củ Chi và di tích lịch sử văn hóa Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh)...

Xem thêm

Thư cám ơn của Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu

Kính gửi: Quý vị đại biểu, khách quý; Đại diện các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng; Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động các thế hệ của Viện.

Xem thêm

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu: Khẳng định vị thế, uy tín trong hoạt động khoa học

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ đầu ngành của Bộ Công Thương trong lĩnh vực dầu và cây có dầu. Với việc triển khai hiệu quả nhiều đề tài,...

Xem thêm

Cải tạo đất nhiễm phèn, mặn

Xâm nhập mặn và nắng hạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vùng cây ăn trái ở ĐBSCL. Biểu hiện là vườn cây rụng lá, hoa và trái non làm năng suất giảm nghiêm trọng.

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệρ chế biến

Những năm gần đây, việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu - ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là công nghệ sinh học (CNSH) vào sản xuất và đời sống được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm.

Xem thêm

Cải thiện chất lượng nước nhiễm dầu bằng chế phẩm vi sinh tạo màng sinh học

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 30% tổng số bệnh và 40% tử vong trên toàn thế giới là do nguồn nước bị ô nhiễm. Việc xử lý nước, phòng ngừa các tác động nguy hiểm của nước ô nhiễm cho cuộc sống hàng ngày đã trở thành một nhu cầu cấp thiết cho sự phát triển bền vững và tương lai của chúng ta.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ngày 4 tháng 6 năm 2020, Chi bộ Viện nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem thêm
Go to Top