Sản phẩm từ dừa Sáp làm nguyên liệu phục vụ sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm

Dừa Sáp là loại quả có giá trị kinh tế cao, do có nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong công nghệ thực phẩm như sản xuất kem, bánh kẹo, mỹ phẩm, dược phẩm ...

Xem thêm

Tăng hiệu quả kinh tế cho trồng dừa

Việc tăng năng suất vườn dừa sẽ làm gia tăng giá trị sản lượng hàng năm của các ngành kinh tế khác, như công nghiệp chế biến, thương mại và giao thông vận tải ...

Xem thêm

Phát triển giống dừa chất lượng cao nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng dừa

Để có được vùng nguyên liệu ổn định, đáp ứng đủ cho công nghiệp chế biến, nhu cầu tiêu dùng và đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập ...

Xem thêm

Ảnh hưởng phân lân đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng dừa trong điều kiện xâm nhập mặn tại ĐBSCL

Cây dừa (Cocos nucifera L.) là một trong những cây trồng lấy dầu quan trọng ở các vùng nhiệt đới. Cây dừa có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện xâm nhập mặn. Tuy nhiên, nếu xâm nhập mặn cao và kéo dài...

Xem thêm

Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017-2020”

Sau 3 năm thực hiện Dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017-2020” đã đạt được một số kết quả như sau...

Xem thêm

Tuyển chọn giống đậu tương có năng suất và hàm lượng dầu cao phù hợp với điều kiện sản xuất vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Trong giai đoạn 2018 – 2020 thông qua so sánh chính quy, khảo nghiệm cơ bản, khảo nghiệm sản xuất, khảo nghiệm DUS và xây dựng mô hình trình diễn đã xác định được giống đậu tương VDT7...

Xem thêm

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thiết bị chiết tách tinh dầu Tràm trà (Melaleuca alternifolia)

Dựa trên kết quả nghiên cứu hoàn thiện các thông số công nghệ của quá trình chưng cất lôi cuốn hơi nước tinh dầu Tràm trà,...

Xem thêm

Hoạt tính kháng nấm Fusarium oxysporum của tinh dầu Tràm Trà (Meleleuca alternifolia)

Nấm sợi Fusarium oxysporum (F. oxysporum) gây hại nhiều loại cây trồng trên tất cả các bộ phận đặc biệt bộ phận gốc, rễ của cây từ cây rau màu đến các loại cây ăn trái. Nghiên cứu này nhằm xác định khả năng ức chế nấm F. oxysporum của tinh dầu tràm trà...

Xem thêm

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu: Bảo tồn và lưu giữ giống quý

Sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu (Bộ Công Thương) đã chọn lọc, lai tạo được nhiều giống cây có năng suất cao, chất lượng tốt, được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) công nhận là giống quốc gia...

Xem thêm

Nghiên cứu xác định thành phần hóa học của tinh dầu Trúc (Citrus hystrix)

Cây Trúc có tên khoa học là Citrus hystrix, thuộc họ Cam (Rutaceae), chi Cam Quýt (Citrus L.). Nó còn có các tên gọi khác, tùy theo địa phương, như Kaffir Lime (Malaysia, Thái Lan…), Chúc, Chanh Thái, Chanh thái lá số 8 (miền Nam) hay cây Trấp, Giấp (miền Bắc)...

Xem thêm
Go to Top