Chi tiết

IOOP làm việc, bàn hợp tác với Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Pure

Căn cứ nhu cầu thực tế của Viện và Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Pure;
- Mục đích chuyến viếng thăm: Trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất, thương mại tinh dầu và chế biến các sản phẩm từ tinh dầu, đồng thời tìm cơ hội để hợp tác với Nhà máy sản xuất Tinh dầu và Mỹ phẩm Pure.
- Thời gian: vào lúc 14 giờ ngày 01/03/2021.
- Địa điểm: Nhà máy sản xuất Tinh dầu và Mỹ phẩm Pure, Quốc Lộ N2, Ấp 3, Xã Tân Long, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An
- Thành phần đoàn:
+ Phía Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu
1. Ông Lê Công Nông - Viện trưởng
2. Bà Thái Nguyễn Quỳnh Thư – Phó Viện trưởng
3. Bà Bùi Thanh Bình – Trưởng bộ môn Công nghệ Dầu béo và Phân tích
4. Ông Nguyễn Đăng Phú - Nguyên Phó Viện trưởng, Chuyên gia
5. Ông Mai Huy Hoàng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Kiểm định IOOP
6. Ông Huỳnh Đình Thạch - Trưởng phòng Kế hoạc - Hợp tác Quốc tế
7. Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính
8. Ông Nguyễn Cao Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Đầu tư, CGCN&MT
+ Phía Nhà máy sản xuất Tinh dầu và Mỹ phẩm Pure thuộc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Pure
1. Ông Nguyễn Quốc Vũ - Tổng Giám đốc Công ty
2. Bà Nguyễn Thụy Ngọc Mai - Giám đốc điều hành Nhà máy

Tóm tắt nội dung làm việc:
1. Phía Công ty
Nhà máy sản xuất Tinh dầu và Mỹ phẩm Pure là đơn vị thuộc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Pure chuyên sản xuất tinh dầu và mỹ phẩm đặt tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An với công suất sản xuất tinh dầu 4 tấn nguyên liệu/ngày và dây chuyền đóng chai quy mô 2000 chai/ giờ, đạt chuẩn CGMP, hoàn toàn tự động. Mục tiêu của Công ty là mong muốn mang đến cho người dân sử dụng đúng các tinh dầu tự nhiên của Việt Nam. Bên cạnh tinh dầu Tràm mang thương hiệu Dầu Tràm Con Yêu, nhà máy còn sản xuất các loại tinh dầu: Sả chanh, Cam, Bưởi, Khuynh diệp, Tràm trà nhãn hiệu PURE và hướng đến các sản phẩm hóa mỹ phẩm từ tinh dầu. Hiện tại để phát triển bền vững và ổn định, Công ty đang hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu cây tinh dầu theo hướng hữu cơ tại Long An và các vùng khác, trước mắt tập trung vào hai loại cây Tràm trà và Tràm năm gân. Ngoài ra, trong năm 2021, Công ty có dự án phát triển “Mô hình trải nghiệm làm tinh dầu” cho du khách tham quan, trải nghiệm công nghệ sản xuất tinh dầu và mua các sản phẩm của Công ty.
Hiện nay Công ty đang xúc tiến đăng ký để được chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ nên mong muốn hợp tác với Viện trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ.
2. Phía Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu
Viện là đơn vị có chức năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu về dầu và tinh dầu. Một số kết quả nghiên cứu được đưa vào thực tiễn và được đánh giá cao như: tách phân đoạn hợp chất Cineol từ Tràm gió, chiết tách tinh dầu Tràm trà và các loại tinh dầu khác như Chanh Thái, Bưởi, Cam. Ngoài ra Viện còn có Trung tâm Phân tích và Kiểm định IOOP chuyên phân tích, kiểm định chất lượng tinh dầu đã được đánh giá đạt Villas theo tiêu chuẩn ISO 17025.
Theo định hướng của Nhà nước, Bộ Công Thương hiện nay, các nghiên cứu khoa học cần nhắm tới mục tiêu ứng dụng thực tiễn, giải quyết các vướng mắc trong công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức do đó cần có sự gắn kết giữa các đơn vị nghiên cứu với doanh nghiệp trong việc xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ KHCN. Theo định hướng đó, Viện có mong muốn sẽ cùng hợp tác với Công ty trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và chế biến tinh dầu cùng các sản phẩm từ tinh dầu.

Đánh giá kết quả chuyến làm việc:
- Công ty và Viện đã giới thiệu cho nhau về các hoạt động của mình trong các lĩnh vực có liên quan.
- Công ty đã giới thiệu cho Viện về dây chuyền sản xuất tinh dầu hiện tại và một số sản phẩm homecare đang chuẩn bị đưa ra thị trường của Nhà máy cũng như dự án phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ, thăm vùng trồng nguyên liệu Tràm trà và Tràm năm gân.
- Viện có một số đề xuất với Công ty về một số nội dung có thể cùng hợp tác, hỗ trợ nhau như nghiên cứu chế biến và sản xuất, thương mại các sản phẩm từ tinh dầu, phân tích chất lượng và chuẩn hóa sản phẩm tinh dầu.
- Công ty và Viện sẽ phối hợp cùng nhau xây dựng, tham gia các nhiệm vụ KHCN các cấp.
- Viện đề xuất hợp tác với Công ty theo hướng nghiên cứu các sản phẩm ứng dụng tinh dầu và chưng cất phân đoạn tinh dầu để thu được những hợp chất có độ tinh khiết cao mang lại giá trị kinh tế hơn. Ngoài ra, Viện cũng đưa ra các giải pháp xử lý chất thải sau khi chưng cất để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và có thể tái sử dụng sản phẩm này làm phân bón cho cây Tràm.
 
Một số hình ảnh:
  2021-03-05_02.1.jpg
2021-03-05_02.2.jpg
2021-03-05_02.3.jpg
2021-03-05_02.4.jpg
Go to Top