Chi tiết

IOOP đưa các sản phẩm từ nghiên cứu khoa học phục vụ người tiêu dùng

Sáng ngày 7/1, Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu  trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ, thiết bị từ kết quả nghiên cứu khoa học đến với người tiêu dùng tại địa chỉ số 171-175 Hàm Nghi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm có các nhà quản lý về chất lượng, các nhà phân phối sản phẩm và các nhà nông tham gia. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm ra đời liên kết với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu TTP nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh xúc tiến đầu tư, thương mại hóa sản phẩm khoa học và mở rộng thị trường tiêu thụ.
Mục đích đưa cửa hàng giới thiệu sản phẩm nhằm quảng bá, giới thiệu kết quả nghiên cứu là các công nghệ, thiết bị, sản phẩm đến đông đảo khách hàng có nhu cầu; đồng thời tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thương mại hóa sản phẩm khoa học. Các sản phẩm khoa học và công nghệ như dầu dừa tinh khiết; dầu mè tươi chất lượng cao; rượu cao độ, rượu vang, nước giải khát, đường và siro từ mật hoa dừa; tinh dầu thiên nhiên (chúc, bưởi, sả, quế, chanh, cam...); giống dừa Sáp bằng phương pháp nuôi cấy phôi có hiệu quả kinh tế cao gấp 4 lần so với giống dừa sáp thường và gấp 8 - 10 lần so với các giống dừa Ta, Dâu và các sản phẩm từ thiên nhiên khác được giới thiệu đến người tiêu dùng, các doanh nghiệp nhằm hợp tác chuyển giao các sản phẩm nghiên cứu khoa học và mở rộng thị trường. Cửa hàng còn là nơi giao thương, liên doanh, liên kết các sản phẩm khoa học và công nghệ “Xanh – Sạch – Thiên nhiên” của các tổ chức khác nhằm gia tăng giá trị các sản phẩm từ cây có dầu đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống.

 
Go to Top